รับติดตั้งโซล่าเซลล์ระบบโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On-Grid System)

ระบบโซล่าเซลล์แบบออนกริด(On-grid System)

ระบบโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On-Grid System)

ระบบโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On-grid System) คือระบบที่ทำงานขนานร่วมกันกับไฟจากการไฟฟ้า เป็นระบบที่ผลิตมาและใช้ไป หลักการทำงานของระบบนี้คือ ในช่วงเวลากลางวันหรือช่วงที่มีแสงแดด ระบบจะผลิตไฟฟ้ากระแสตรงจากแผงโซล่าเซลล์(Solar Panel)ผ่านอุปกรณ์อินเวอร์เตอร์(Inverter)เพื่อแปลงไฟเป็นกระแสสลับ และไปจ่ายกระแสไฟให้กับโหลดหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต่ออยู่ภายในอาคารหรือบ้านพักอาศัย และหากกรณีที่ไม่มีแสงแดดหรือช่วงเวลากลางคืน ทำให้ระบบโซล่าเซลล์ผลิตไฟไม่ได้หรือไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ระบบก็จะดึงไฟจากการไฟฟ้าเข้ามาช่วยเสริมเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานกับโหลดหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต่ออยู่นั่นเอง

ระบบนี้จะช่วยลดค่าไฟในเวลากลางวัน เหมาะกับผู้ที่เน้นใช้ไฟในเวลากลางวันเยอะๆ สามารถลดค่าไฟได้สูง 40-70% กันเลยทีเดียว สามารถติดตั้งได้ทั้งบ้านพักอาศัย อาคารพานิชย์ โรงงาน และกลุ่มธุรกิจอื่นๆ เป็นต้น

ข้อจำกัดของระบบออนกริดคือ สามารถใช้งานได้เฉพาะช่วงเวลากลางวันหรือช่วงที่มีแสงแดดเท่านั้นจะไม่สามารถใช้งานในเวลากลางคืนได้ โดยในเวลากลางคืนระบบจะสลับไปใช้ไฟจากการไฟฟ้าเองโดยอัตโนมัติ

share this article

news & Announcements

บทความเกี่ยวกับระบบโซล่าเซลล์ (Solar Cell)

ระบบโซล่าเซลล์คืออะไร? (Solar Cell System)

รับติดตั้งโซล่าเซลล์ ระบบโซล่าเซลล์ (Solar Cell System) คืออะไร

ระบบโซล่าเซลล์ (Solar Cell System) คือ ระบบที่ผลิตไฟฟ้าจากพลังแสงอาทิตย์ หลักการทำงานของระบบคือ จะนำเอาพลังงานจากแสงของดวงอาทิตย์ที่ส่องลงมายังพื้นโลกมาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าโดยผ่านตัวกลางที่เรียกว่าแผงโซล่าเซลล์(Solar Panel) ซึ่งแผงโซล่าเซลล์ก็มีหลากหลายชนิด ต่างมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไปโดยพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จากแผงโซล่าเซลล์...

read more

โซล่าเซลล์ (Solar Cell) แบบ On-Grid Solar System

รับติดตั้งโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On-grid System)

ระบบโซล่าเซลล์แบบออนกริด (On-grid System) คือระบบที่ทำงานขนานร่วมกันกับไฟจากการไฟฟ้า เป็นระบบที่ผลิตมาและใช้ไป หลักการทำงานของระบบนี้คือ ในช่วงเวลากลางวันหรือช่วงที่มีแสงแดด ระบบจะผลิตไฟฟ้ากระแสตรงจากแผงโซล่าเซลล์ (Solar Panel) ผ่านอุปกรณ์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) เพื่อแปลงไฟเป็นกระแสสลับ...

read more

โซล่าเซลล์ (Solar Cell) แบบ Off grid /Stand Alone

รับติดตั้งโซล่าเซลล์แบบออฟกริด

ระบบโซล่าเซลล์แบบออฟกริด (Off-grid / Stand Alone) คือระบบที่ทำงานแบบไม่พึ่งไฟจากการไฟฟ้า โดยทั่วไปจะใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์ชาร์จประจุ (Solar Charger) และแบตเตอรี่ (Battery) หลักการทำงานของระบบนี้คือ ระบบจะผลิตไฟกระแสตรงจากแผงโซล่าเซลล์ต่อผ่านอุปกร์ชาร์จเจอร์ เพื่อชาร์จไฟลงไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ก่อน...

read more
รับติดตั้งโซล่าเซลล์บ้านพักอาศัย

Our Solution.

ขั้นตอนการให้บริการ

เมื่อลูกค้าสนใจที่จะติดตังโชล่าเซลล์ เรามีขั้นตอนการให้บริการมีดังต่อไปนี้.

  • ตรวจสอบหน้างาน
  • ออกแบบติดตั้งโซล่าเซลล์
  • ขออนุญาตกับภาครัฐ
  • ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ
  • รับประกัน 25 ปี*
รับติดตั้งโซล่าเซลล์ On-Grid System Solar Cell

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : (02) 53 882 87-88

ติดต่อสอบถาม ขอใบเสนอราคา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือสนใจในสินค้า กรอกแบบสอบถามแล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด.